[HVPGVN] Sáng nay đoàn trợ lý nghị sĩ Hoa Kỳ ghé thăm và làm việc - Chùa Bát Nhã Bình Thạnh
Đọc tin nhanh:
Home » , , » [HVPGVN] Sáng nay đoàn trợ lý nghị sĩ Hoa Kỳ ghé thăm và làm việc

[HVPGVN] Sáng nay đoàn trợ lý nghị sĩ Hoa Kỳ ghé thăm và làm việc

Written By Kênh Ngôi Sao on Sunday, April 8, 2012 | Sunday, April 08, 2012

Hôm nay chủ nhật 08/04/2012 HVPGVN tại Tp. Hồ Chí Minh đại diện là hòa thượng Thích Trí Quảng viện trưởng, HT. Thích Đạt Đạo P.Viện trưởng, TT. Thích Nhật Từ P.Viện trưởng, TT. Thích Tâm Đức P.Viện trưởng HVPGVN cùng một số thành viên khác đã hoan hỹ đón tiếp đoàn trợ lý nghị sĩ Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại HVPGVN.Tại buổi đón tiếp đoàn HT. Thích Trí Quảng thay mặt HVPGVN tại Tp. Hồ Chí Minh bày tỏ niềm hoan hỹ và chúc mừng đoàn nghị sĩ Hoa Kỳ đã có chuyến thăm Việt Nam đặc biệt là cuộc thăm và làm việc với học viên hôm nay. Hòa thượng mong rằng sau chuyến thăm lần này  sẽ giúp cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tiến lên một tầm cao mới nói chung và lĩnh vực Phật Giáo nói riêng.Trong chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn trợ lý nghị sĩ Hoa Kỳ, một số thành viên của đoàn đã trực tiếp đặc những câu hỏi liên quan đến sự phát triển của HVPGVN. Bên dưới là trích một số câu hỏi tiêu biểu của các thành viên đoàn nghị sĩ Hoa Kỳ đã đề cập trực tiếp với đại diện HVPGVN.

Một TV đoàn trợ lý nghị sĩ Hoa Kỳ đặt câu hỏi

Câu hỏi thứ nhất:
[TV đoàn trợ lý nghị sĩ Hoa Kỳ] - Hỏi: Xin hòa thượng cho biết số học viên Việt Nam  theo học Phật Giáo là bao nhiêu?
[HT. Thích Đạt Đạo] - Trả lời: 70% dân số Phật Giáo

Câu hỏi thứ hai:
[TV đoàn trợ lý nghị sĩ Hoa Kỳ] - Hỏi: HT. Thích Trí Quảng đã từng viếng thăm Hoa Kỳ trong thời gian trước đây vậy hòa thượng có cảm nhận như thế nào về đất nước Hoa Kỳ đặc biệt là Phật Giáo?

HT. Thích Trí Quảng

[HT. Thích Trí Quảng] - Trải lời: Riêng tôi đã từng hơn 2 lần đến thăm đất nước Hoa Kỳ và lần nào tôi cũng đi qua Wasington, New York tôi thấy với Hoa Kỳ về Phật Giáo phát triển rất tốt, nhưng do những năm đó sự hiểu nhằm giữa Việt Nam và Hoa Kỳ về tôn giáo nên mối quan hệ của hai quốc gia vẫn chưa tốt lắm. Nhưng kể từ chuyến thăm lần thứ hai, ba của Việt Nam thì sự hiểu nhằm đó dần được xóa đi và mối quan hệ về Phật Giáo giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đã phát triển rất tốt đặc biệt là từ khi HVPGVN tại Tp. Hồ Chí Minh được chính phủ Việt Nam cấp cho mẫu đất hơn 23 ha để xây dựng truờng đại học Phật Gíao thì mối quan hệ giữa hai quốc gia đã tiến triển rất nhiều.

Một TV đoàn trợ lý nghị sĩ Hoa Kỳ

Câu hỏi thứ ba:
[TV đoàn trợ lý nghị sĩ Hoa Kỳ] - Hỏi: Theo hòa thượng Việt Nam có 70% dân số Phật Giáo có ảnh hưởng gì đến tình hình xã hội hay không?

HT. Thích Đạt Đạo

[HT. Thích Đạt Đạo] - Trả lời: Hơn 30 năm qua riêng GHPGVN đã hướng dẫn các tầng lớp Phật tử đóng góp, xây dựng vào nhiều công trình, phúc lợi, từ thiện góp phần lớn vào việc ổn định trật tự xã hội, giúp một phần cho chính phủ vào việc hỗ trợ cho vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, những nơi nghèo khó bằng nhiều chuyến thăm, thuyết pháp, cứu trợ và từ thiện thường xuyên góp phần vào lợi ích quốc dân. Bên cạnh đó GHPGVN đã thành lập và hướng dẫn gia đình Phật tử (GĐPT), hướng dẫn các em học cơ bản về giáo lý Phật, cách tư duy và lối sống đạo đức từ đó giúp cho các em sống tốt góp phần vào việc xây dựng và phát tiển xã hội.....

[TV đoàn trợ lý Nghị Sĩ Hoa Kỳ] - Hỏi: Trong chuyến thăm và làm việc hôm với HVPGVN Chúng tôi rất hoan hỹ trước sự đón tiếp rất chu đáo của HT. Thích Trí Quảng và các thành viên. Trước khi kết thúc buổi hỏi đáp trực tiếp bên phía HVPGVN có những yêu cầu, hỗ trợ nào có thể chia sẻ với Chúng tôi.?


[HT. Thích Đạt Đạo] - Trả lời: Vì sự phát triển của mối quan hệ giữa Phật Giáo Việt Nam và Phật Giáo Hoa nói riêng và mối quan hệ giữa hai quốc gia nói chung. Chúng tôi có hai yêu cầu muốn gửi đến đại diện đoàn trợ lý nghị sĩ Hoa Kỳ như sau:
 - Thường xuyên có những trao đổi, giao lưu văn hóa giữa HVPGVN và Hoa Kỳ
 - Hiện tại số lượng sinh viên của học viện rất đông và sẻ tăng lên trong thời gian tới, vì vậy Chúng tôi rất hoan hỹ nếu như phía nghị sĩ Hoa Kỳ hỗ trợ đủ số lượng sách để Chúng tôi thành lập một thư viện mang tầm cở quốc tế. Và bên cạnh đó Chúng tôi cũng mong muốn rằng trong thời gian tới sẻ thường xuyên trao đổi các nghiên cứu sinh giữa hai quốc gia với nhau....

....Còn nhiều câu hỏi khác mà hai bên đã trao đổi nhằm vào mục đích tìm hiểu những vấn đề liên quan đến sự phát triển Phật Giáo của HVPGVN cũng như mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Hai bên cùng nhau trao đổi nhiều vấn đền về Phật Giáo

Trước khi kết thúc buổi làm việc để bày tỏ niềm hoan hỹ của mình đại diện phái đoàn nghị sĩ Hoa Kỳ đã gửi tặng HVPGVN một món quà nhỏ làm kỹ niệm chuyến thăm và làm việc tại học viện. Đáp lại niềm hoan hỹ đó đại diện HVPGVN HT. Thích Trí Quảng cũng gửi tặng mỗi thành viện đoàn nghị sĩ một món quà ghi nhớ chuyến thăm và làm việc của phái đoàn tại học viên hôm nay.

Đại diện đoàn nghị sĩ Hoa Kỳ trao phần quà lưu niệm cho HVPGVN

HT. Thích Trí Quảng trao phần quà lưu niệm cho đại diện đoàn NSHK

HT. Thích Đạt Đạo rất hoan hỹ 
khi trao quà lưu niệm cho từng thành viên đoàn trợ lý  nghị sỉ Hoa Kỳ
Chụp ảnh lưu niệm trước khuôn viên GHPGVN


Bài và ảnh
Share this article :

0 comments:


Tiếp sức mùa thi 2014

Welcome to Bat Nha Gia Lam

HT. Thích Đạt Đạo nhận bằng tiến sĩ

Hình ảnh lễ Quy Y Tam Bảo

Hoạt đông của Hội Từ Thiện

Âm nhạc Phật Giáo trực tuyến


Nhạc niệm A Di Đà Phật

Doanh nghiệp tài trợ

Đăng ký theo dõi Website

 
Biên tập: HT.Thích Pháp Không
Thiết kế và cập nhật: Nhuận Trí Lưu - Nhuận Huệ Ngọc
Hosting - domain: Clb IMV and Tin Nhanh Trong Ngày