Chùa Bát Nhã (Bình Thạnh, Tp.HCM) trang nghiêm tổ chức lễ quy y, thành lập đạo tràng Pháp Hoa và ngôi giảng đường Trí Thủ - Chùa Bát Nhã Bình Thạnh
Đọc tin nhanh:
Home » , , » Chùa Bát Nhã (Bình Thạnh, Tp.HCM) trang nghiêm tổ chức lễ quy y, thành lập đạo tràng Pháp Hoa và ngôi giảng đường Trí Thủ

Chùa Bát Nhã (Bình Thạnh, Tp.HCM) trang nghiêm tổ chức lễ quy y, thành lập đạo tràng Pháp Hoa và ngôi giảng đường Trí Thủ

Written By Phạm Thị on Wednesday, June 8, 2011 | Wednesday, June 08, 2011

Sáng qua, ngày 5/6/2011, sau khi nhận lời mời của HT. Thích Đạt Đạo cùng chư Tăng chùa Bát Nhã (327/11, Nơ Trang Long, Bình Thạnh, Tp.HCM), HT. Thích Trí Quảng - Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban đối ngoại Phật giáo Quốc tế, viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM đã chính thức quang lâm về chùa Bát Nhã trong niềm hoan hỷ của chư Tăng và đông đảo quý Phật tử bổn tự.Sáng qua, ngày 5/6/2011, sau khi nhận lời mời của HT. Thích Đạt Đạo cùng chư Tăng chùa Bát Nhã (327/11, Nơ Trang Long, Bình Thạnh, Tp.HCM), HT. Thích Trí Quảng - Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban đối ngoại Phật giáo Quốc tế, viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM đã chính thức quang lâm về chùa Bát Nhã trong niềm hoan hỷ của chư Tăng và đông đảo quý Phật tử bổn tự.
Buổi sáng cùng ngày, toàn thể đạo tràng đã trang nghiêm thành kính cung nghinh Hòa thượng quang lâm trong không khí ngập tràn niềm hỷ lạc. Hòa thượng trụ trì chùa Bát Nhã - Thầy Thích Đạt Đạo, đã tác bạch kính thỉnh Hòa thượng Thích Trí Quảng thành lập đạo tràng Pháp Hoa tại nơi đây và Hòa thượng đã hoan hỷ chấp thuận. Cũng trong buổi sáng này, lễ quy y cho đông đảo chư vị Phật tử tại đạo tràng đã diễn ra trong không khí đầm ấm đạo vị của tình Thầy trò. Người con Phật trong niềm hoan hỷ, an lạc thọ nhận pháp danh tại Pháp Hoa đạo tràng, tự tin vững chãi trong mỗi bước chân trên lộ trình thực tập.
Được biết, cũng trong dịp này ngôi giảng đường Trí Thủ vừa mới được xây dựng sẽ long trọng tổ chức buổi pháp thoại đầu tiên. Ngôi giảng đường mang tên của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Thủ - vị Thầy đã làm nên một trang sử Phật giáo Việt Nam rạng ngời và đến nay, Người vẫn còn sống mãi trong lòng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phật tử Việt Nam nói riêng. Cách nay hơn 30 năm, thầy Đạt Đạo đã từng là vị thư ký thân tín của Hòa thượng Trí Thủ và luôn tháp tùng Hòa thượng trong những chuyến Phật sự quan trọng. Và rồi 30 năm sau kể từ đó, thầy Đạt Đạo đã trở thành một vị Hòa thượng tích cực trên con đường hoằng pháp của GHPGVN với nhiều cương vị khác nhau: Phó Ban Trường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung Ương, Phó Viện Trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Thành hội Phật giáo Tp.HCM. Tưởng nhớ về công đức và đạo nghiệp của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Thủ, ngôi giảng đường Trí Thủ được chính thức xây dựng và sẽ là nơi để Phật tử luôn nhận được những dòng pháp nhũ để làm hành trang trên lộ trình thực tập của tự thân.
Toàn thể đại chúng trang nghiêm kính thỉnh Hòa thượng Thích Trí Quảng thăng tòa thuyết giảng, chia sẻ Phật Pháp và hướng dẫn tu học. Buổi chia sẻ ấm áp trong ngôi giảng đường lớn, không khí im lặng và xúc động, mỗi lời chia sẻ của Hòa thượng là một dòng pháp nhũ mà người Phật tử trân trọng và vâng giữ thực hành. Hòa thượng đã sách tấn thêm cả hàng đệ tử xuất gia và tại gia cần phải tinh tấn hành trì hơn nữa, trau dồi và trang bị cho mình một nền tảng kiến thức Phật học vững chắc, tâm Bồ Đề kiên cố, vững một niềm tin trí tuệ nơi Chánh pháp và tiếp bước cùng chư vị Tổ sư trên con đường hoằng pháp. Lời chia sẻ của Hòa thượng Trí Quảng tại buổi pháp thoại đầu tiên ở ngôi giảng đường mới vừa thành lập này, là từng lời nói phát xuất từ tình yêu thương và sự hiểu biết chân lý để đại chúng phát huy thêm trí tuệ trên con đường thực tập, ứng dụng giáo pháp Phật Đà vào cuộc sống hàng ngày. Đạo tràng Pháp hoa là đạo tràng ngay khi người Phật tử biết phát tâm Bồ Đề và có niềm tin trí tuệ. Người viết còn nhớ Hòa thượng Trí Quảng đã từng nói một đạo tràng vô tướng là vậy! Thật diệu hữu thay nếu người Phật tử biết cách xây dựng một đạo tràng vô tướng không sinh diệt trong lớp cát đá, xi măng. Tinh hoa của một đạo tràng tu học Phật giáo chính là đây!
Thời pháp thoại kết thúc vào buổi trưa cùng ngày. Niềm hân hoan của người con Phật, chư Tăng và Phật tử chùa Bát Nhã vô cùng xúc động trước những dòng Pháp nhũ mà Hòa thượng Trí Quảng đã chia sẻ. Toàn thể đạo tràng nguyện dùng trí tuệ Bát Nhã và tâm Bồ Đề bất thối xây dựng Pháp Hoa đạo tràng ở khắp nơi, một đạo tràng vô tướng và người học Phật không phải học kinh bằng ngôn ngữ hạn hẹp của thế gian mà học bằng Tâm kinh và tinh tấn hành trì. 

Theo hoalinhthoai
Share this article :

0 comments:


Tiếp sức mùa thi 2014

Welcome to Bat Nha Gia Lam

HT. Thích Đạt Đạo nhận bằng tiến sĩ

Hình ảnh lễ Quy Y Tam Bảo

Hoạt đông của Hội Từ Thiện

Âm nhạc Phật Giáo trực tuyến


Nhạc niệm A Di Đà Phật

Doanh nghiệp tài trợ

Đăng ký theo dõi Website

 
Biên tập: HT.Thích Pháp Không
Thiết kế và cập nhật: Nhuận Trí Lưu - Nhuận Huệ Ngọc
Hosting - domain: Clb IMV and Tin Nhanh Trong Ngày